CHĂM SÓC SẮC ĐẸP – NGÀNH NGHỀ CÓ XU HƯỚNG “LÊN NGÔI”

Ngành chăm sóc sắc đẹp đang là xu hướng học nghề của lao động trẻ hiện nay. Lĩnh vực này đang ngày càng phát triển theo sự thay đổi của xã hội, đồng thời mang đến nhiều lợi ích cho người học. Không chỉ cung cấp nghề nghiệp ổn định, thu nhập có được cũng rất tốt với sự ổn định quanh năm.

Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì?

Nghề chăm sóc sắc đẹp là nghề bao gồm tất cả những hoạt động liên quan đến việc cải thiện nhan sắc từ bên ngoài. Việc này có thể là chăm sóc đơn giản bằng mỹ phẩm, trang điểm hoặc chuyên sâu hơn là can thiệp thẩm mỹ, massage cơ thể. Mục đích cuối cùng của ngành chăm sóc sắc đẹp là giúp người sử dụng dịch vụ trở nên tươi tắn và thu hút hơn, mang đến sự thỏa mãn về cả phần nhìn lẫn cảm xúc.

Công việc làm đẹp không quá phức tạp nhưng đòi hỏi nhiều kỹ thuật, vì thế không phải ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà. Cũng nhờ đó mà nhu cầu đến các spa và sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng tăng lên, kích thích nghề này phát triển.

Ngành chăm sóc sắc đẹp đa mảng

Ngoài việc tìm hiểu ngành chăm sóc sắc đẹp là gì, bạn cũng cần biết đến các mảng trong nghề. Bởi hiếm ai có thể thành thạo tất cả các công việc trong lĩnh vực và yêu cầu thị trường cũng không cần bạn phải biết hết. Bạn nên cân nhắc các mảng trong nghề chăm sóc sắc đẹp và chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân mình nhất.

Nhìn chung, bạn có thể học và làm các công việc thuộc lĩnh vực làm đẹp như sau:

  • Phun xăm thẩm mỹ, nối mi: xăm môi, xăm mí, điêu khắc chân mày, nối mi, uốn mi.
  • Trang điểm chuyên nghiệp: trang điểm cô dâu, cá nhân, dự tiệc.
  • Massage body và massage mặt.
  • Nail: chăm sóc móng và làm đẹp móng như sơn gel, đắp bột, vẽ họa tiết.
  • Làm tóc: uốn, duỗi, nhuộm, bấm, cắt,…

LÝ DO NGHỀ CHĂM SÓC SẮC ĐẸP ĐƯỢC GIỚI TRẺ THEO ĐUỔI

Điều khiến bạn đến với ngành chăm sóc sắc đẹp là gì? Hoạt động này không chỉ được phái nữ mà chính đấng mày râu cũng rất quan tâm. Hoạt động này vừa giúp cải thiện nhan sắc, lại đem đến nhiều ích lợi với sức khỏe. Là người đang cần tìm việc, lựa chọn nghề chăm sóc sắc đẹp chắc chắn là quyết định tuyệt vời nhất trong thời điểm này của bạn.

Nhu cầu thị trường phát triển

Xã hội càng phát triển, nhận thức về thẩm mỹ của con người càng thay đổi, đây cũng là lý do các cuộc thi sắc đẹp được tổ chức nhiều hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người tiêu dùng muốn sử dụng dịch vụ chăm sóc nhan sắc để cải thiện vẻ ngoài. Spa, thẩm mỹ viện theo đó được thành lập liên tục và tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động.

Phù hợp với giới trẻ hiện đại

Người trẻ hiện nay rất quan tâm đến ngoại hình và hầu như ai cũng có kiến thức nền cho việc chăm sóc sắc đẹp. Điều này tạo nên tiền đề để việc học tập được thuận tiện hơn, giảm áp lực về thời gian và cách tiếp thu kiến thức. Bên cạnh đó, nghề chăm sóc sắc đẹp còn đòi hỏi sự sáng tạo và cập nhật thông tin mới liên tục nên càng thích hợp với giới trẻ hiện đại.

Nhiều chuyên ngành phát triển

Như đã chia sẻ phía trên, ngành chăm sóc sắc đẹp rất đa dạng bởi nhu cầu cải thiện ngoại hình của mỗi người là không giống nhau. Chẳng hạn, phái đẹp thì có xu hướng chăm sóc da và giảm mỡ, trong khi phái nam thì mong muốn được massage để giảm căng thẳng. Bạn có thể căn cứ vào sở trường của mình để tự tin lựa chọn mảng hoạt động phù hợp nhất.

Thời gian học ngắn và linh hoạt 

Để tiếp thu toàn bộ kiến thức và rèn luyện tay nghề, bạn chỉ cần vài tháng theo học tại các trung tâm uy tín. Thông thường, thời gian đào tạo cho một khóa chăm sóc sắc đẹp sẽ dao động từ 1 – 3 tháng, nếu học chuyên sâu thì có thể lên đến 6 tháng. Lịch lên lớp cũng được các cơ sở sắp xếp linh hoạt sao cho bạn có thể vừa học vừa làm, không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập vốn có.

Thu nhập cao

Nhu cầu làm đẹp có thể đến bất cứ lúc nào, phụ thuộc vào ý chí của mỗi khách hàng. Ngày thường, một ai đó cũng có thể tới spa để trang điểm dự tiệc hay làm tóc nhằm tham dự một sự kiện quan trọng với công ty, gia đình.

Đặc biệt, trong các dịp quan trọng như Tết Nguyên Đán, số người tìm đến các spa lại càng đông để “tút tát” lại vẻ bề ngoài. Vì vậy, nếu theo nghề chăm sóc sắc đẹp, bạn sẽ không bao giờ lo thiếu khách hàng. Thu nhập theo đó cũng được duy trì và tăng rất mạnh vào giai đoạn cao điểm, có thể gấp đôi hoặc gấp ba.

Trường TCCĐ Hà Nội – Phân hiệu Lạng Sơn là địa chỉ tin cậy đào tạo chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp. Mọi thông tin xin liên hệ:

TRƯỜNG TCCĐ HÀ NỘI – PHÂN HIỆU LẠNG SƠN

ĐỊA CHỈ: Số 3 Lý Thường Kiệt, Phú Lộc IV, phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn

ĐIỆN THOẠI: 02053 652 5888 – 0985 643 568

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here