Top 5 công việc lương cao dành cho người biết tiếng Trung

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung, bạn có thể làm việc tại một trong những vị trí sau đây. Làm biên dịch, phiên dịch viên tiếng Trung

Làm biên dịch, phiên dịch viên tiếng Trung

Với vai trò là một biên dịch tiếng Trung, bạn có thể dịch phim, tiểu thuyết, tài liệu khoa học… Công việc này bạn có thể làm freelancer và nhận việc tùy theo khả năng của bạn, mức lương cũng thuộc mức khá và ổn định nếu bạn chăm chỉ, dao động từ 9 triệu – 15 triệu đồng.  Còn đối với phiên dịch viên, bạn sẽ phải giao tiếp nhiều hơn, gặp gỡ được nhiều người, được tham gia vào các hoạt động văn hóa, xã hội. Công việc này có điều kiện phát triển rất tốt; tuy nhiên, bạn cần phải thành thạo tiếng Trung, linh hoạt, am hiểu văn hóa. Bạn có thể làm phiên dịch viên cho các công ty Trung Quốc, các khu công nghiệp lớn trên cả nước. Mức lương của một phiên dịch viên biết tiếng Trung khoảng 20 triệu – 30 triệu đồng.

Hướng dẫn viên du lịch 

Vì tính chất công việc năng động, được đi nhiều nơi, hiểu biết thêm về danh lam thắng cảnh của đất nước nên nghề hướng dẫn viên du lịch thu hút được khá nhiều bạn trẻ. Mức lương sẽ giao động từ 15 triệu đến 30 triệu, chưa tính tiền thưởng của công ty, tiền tip từ khách du lịch nếu bạn làm tốt.

Giảng viên dạy tiếng Trung

Bạn hoàn toàn có thể trở thành giảng viên tiếng Trung sau khi ra trường Nếu bạn có đam mê với công việc giảng dạy, bạn có thể làm giảng viên tiếng Trung. Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Trung để làm giảng viên hiện nay cũng rất rộng mở, vì sinh viên các trường Đại học đều có môn tự chọn là Tiếng Anh và Tiếng Trung trong chương trình giảng dạy.  Hơn nữa, các trung tâm tiếng Trung mở ra ngày càng nhiều cho thấy nhu cầu học tiếng Trung của học sinh, sinh viên, người đi làm là rất cao. Mức lương cho vị trí giảng viên từ 10 triệu – 15 triệu đồng tùy theo tính chất công việc. Kinh doanh, nhập khẩu hàng Trung Quốc Người Việt Nam hiện nay rất chuộng hàng Trung Quốc, từ thời trang, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm, công nghệ… Tại Trung Quốc, Quảng Châu chính là đầu mối buôn bán rất nhiều mặt hàng được cho là rẻ – đẹp – chất lượng. Bạn có thể tự đi đặt hàng để về kinh doanh mà không cần qua người trung gian, như vậy tiết kiệm được một khoản chi phí.

Làm việc tại các công ty Trung Quốc tại Việt Nam

Các công ty Trung Quốc tại Việt Nam thường sẽ tuyển những người thành thạo tiếng Trung vào làm việc tại các vị trí như: Trợ lý giám đốc kinh doanh Nhân viên kế toán Trợ lý tổng giám đốc Nhân viên thu mua Nhân viên xuất nhập khẩu Quản lý nhân sự… Khi làm việc tại những công ty này, bạn có thể nhận được mức lương từ 25 triệu đồng.

Có rất nhiều cơ hội việc làm cho người biết tiếng Trung ở Việt Nam với mức lương hậu hĩnh. Vì thế, nếu bạn yêu thích tiếng Trung, đừng ngại theo đuổi nhé!
Trường TCCĐ Hà Nội – Phân hiệu Lạng Sơn có đào tạo chuyên ngành Tiếng Trung. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG TCCĐ HÀ NỘI – PHÂN HIỆU LẠNG SƠN

ĐỊA CHỈ: Số 3 đường Lý Thường Kiệt, Phú Lộc IV, phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn

Điện thoại: 0205 652 5888 – 0985 643 568

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here